Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang ký chương trình phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tân Trào

Thứ Tư, 26/4/2023 - 13:25 Đã xem: 218

Chiều ngày 25/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tân Trào tỉnh trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự và chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoan, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tân Trào tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tân Trào tỉnh và cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.
    Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất các nội dung về tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tân Trào. Theo đó, khi có nội dung cần tham gia xây dựng dự án luật, pháp lệnh, văn bản quy phạm pháp luật, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ đề nghị Câu lạc bộ Tân trào tham gia ý kiến. Mời Câu lạc bộ Tân Trào tham gia các đoàn giám sát, các hội nghị phản biện xã hội. Tiếp nhận, xem xét, tổng hợp các ý kiến tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Câu lạc bộ Tân Trào.
    Đối với Câu lạc bộ Tân Trào sẽ tham gia ý kiến với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trong việc tham gia dự án luật, pháp lệnh, các văn bản quy phạm pháp luật, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Lựa chọn, cử hội viên tham gia các đoàn giám sát, các hội nghị phản biện xã hội theo đề nghị của Ủy ban MTTQ tỉnh. Chủ động tập hợp ý kiến, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của tổ chức và nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Câu lạc bộ Tân Trào ký chương trình phối hợp

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đánh giá cao việc ký kết chương trình phối hợp giữa hai đơn vị; tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác, đồng thời phát huy vai trò của các hội viên Câu lạc bộ Tân Trào là những người có kinh nghiệm, chuyên môn sâu giúp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội./.

Nguyễn Thiết