Yên Sơn: Mô hình thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại xã Mỹ Bằng

Thứ Hai, 10/4/2023 - 09:57 Đã xem: 1135

Thực hiện Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, Ủy ban MTTQ xã Mỹ Bằng phát động Phong trào “Mỹ Bằng chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, thành lập các mô hình tự quản bảo vệ môi trường trên địa bàn xã và xây dựng mô hình điểm về phân loại, thu gom, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa tại thôn Lũng.

Mô hình thu gom rác thải nhựa gây quỹ của thôn Lũng, xã Mỹ Bằng

Thời gian qua, mô hình phân loại, thu gom, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa tại thôn Lũng thường xuyên duy trì hoạt động, các thành viên mô hình tự quản vận động xã hội hóa trong nhân dân xây dựng 02 thùng đựng rác thải nhựa tái chế số tiền 3.000.000 đồng. Ban công tác mặt trận thôn Lũng phối hợp với Chi hội Phụ nữ thôn hằng quý thu gom, phân loại rác thải nhựa xây dựng Quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
    Qua tuyên truyền, vận động, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình trong công tác tham gia bảo vệ môi trường qua mô hình thu gom rác thải nhựa đã có những chuyển biến tích cực, nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, để môi trường xã Mỹ Bằng luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ủy ban MTTQ xã Mỹ Bằng