Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về xây dựng nông thôn mới

Thứ Năm, 6/4/2023 - 19:25 Đã xem: 265

Ngày 6/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Hùng Mỹ và xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh lê Ngọc Tân và đại biểu xã Yên Nguyên dự hội nghị

Dự các hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Hùng Mỹ, Yên Nguyên; bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.
    Tại các hội nghị, lãnh đạo xã Yên Nguyên, Hùng Mỹ đã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao của xã.

Đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh quán triệt về vai trò, nhiệm vụ của MTTQ trong việc phối hợp tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, gắn với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn tổ chức lấy kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới; vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng mô hình khu dân cư tự quản, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Ngọc Tân đề nghị Ủy ban MTTQ xã Hùng Mỹ, xã Yên Nguyên, và các Ban công tác Mặt trận khu dân cư làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể, tích cực tha gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; triển khai thực hiện hiệu quả Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo; Phong trào "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa"; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; phát triển, xây dựng sản phẩm OCOP; phát triển du lịch; ứng dụng khoa học và công nghệ thông tin vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm...; đưa Hùng Mỹ, xã Yên Nguyên về đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đề ra.

Đỗ Sang