Hàm Yên: MTTQ xã Minh Hương nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản góp phần xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 24/3/2023 - 08:07 Đã xem: 680

Thời gian qua MTTQ xã Minh Hương (Hàm Yên) luôn quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các khu dân cư duy trì hoạt động của các mô hình tự quản ở khu dân cư. 18 mô hình tự quản đã khơi dậy ý thức tự giác, trách nhiệm của từng cá nhân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh.

Tổ tự quản thôn Kim Giao chăm sóc tuyến đường hoa

Mỗi khu dân cư có cách làm linh hoạt, bám sát tình hình thực tế để xây dựng mô hình như: vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom, xử lý rác thải, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa hai bên đường bê tông nông thôn và khuôn viên các nhà văn hóa thôn. Từ đầu năm đến nay, các tổ, nhóm tự quản trên địa bàn xã Minh Hương đã phối hợp tham gia vệ sinh được 24 buổi, thu gom được 26 tấn rác thải các loại; khơi thông 916m rãnh đường thôn bản …. Các mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực, làm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, góp phần làm cho môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp, sớm đưa xã Minh Hương về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Hoàng Văn Nhân
                                                                                                                                  Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Minh Hương