Lâm Bình: Duy trì hoạt động nhóm tự quản thôn Noong Phường, xã Minh Quang

Thứ Sáu, 24/3/2023 - 07:54 Đã xem: 166

Để góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, hưởng ứng phong trào “Tuyên quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa", Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Minh Quang (Lâm Bình) đã chỉ đạo, hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận tuyên truyền, nâng cao hiệu quả của các mô hình, tổ nhóm tự quản về bảo vệ môi trường.

Đoàn viên và nhân dân thôn Noong Phường tham gia vệ sinh đường thôn

Tiêu biểu trong số các mô hình tự quản vệ bào vệ môi trường trên địa bàn xã Minh Quang là mô hình thôn Noong Phường. Mô hình được chia làm 4 tổ, mỗi tổ có từ 30-35 hộ gia đình tham gia. Để duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản, Ban Công tác Mặt trận thôn đã chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như thu gom rác thải nhựa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, qua đó được nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ. Định kỳ hàng tháng các tổ tự quản tổ chức cho nhân dân ra quân vệ sinh môi trường, phát dọn, vệ sinh lề đường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải nhựa, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật...
    Hoạt động vệ sinh môi trường của các tổ, nhóm tự quản tại khu dân cư góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
                                                                                                                                        Uỷ ban MTTQ xã Minh Quang