Chiêm Hóa: Khu dân cư thôn Khun Vìn, xã Kiên Đài duy trì hoạt động mô hình tự quản về bảo vệ môi trường

Thứ Năm, 23/3/2023 - 13:40 Đã xem: 543

Nhằm tiếp tục duy trì và từng bước nâng cao mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “Chiêm Hóa chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”. Tổ tự quản thôn Khun Vìn, xã Kiên Đài (Chiêm Hóa) thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, vệ sinh các trục đường và khu vực nhà văn hóa thôn.

Hiện nay, khu dân cư thôn Khun Vìn có 02 nhóm tự quản vệ sinh môi trường và phân loại, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa, với 56 thành viên tham gia. Các tổ, nhóm tự quản do Trưởng ban công tác Mặt trận và Chi hội Trưởng Phụ nữ làm tổ trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận và Chi hội phó Hội nông dân là tổ phó, các hộ gia đình ở khu dân cư là thành viên.

Nhân dân thôn Khun Vìn, xã Kiên Đài tham gia vệ sinh môi trường

Hàng tháng, tổ tự quản tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do rác thải và chất thải nhựa trong sản xuất và sinh hoạt, từng bước giảm thiểu và tiến tới không dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt của nhân dân. Qua đó các hộ gia đình đã phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt; rác hửu cơ đươcr thu gom tập trung ủ thành phân bón, rác vô cơ thu gom, vận chuyển vào nơi quy định. .
   Hoạt động của tổ tự quản của thôn Khun Vìn đã từng bước làm chuyển biến nhận thức của người dân trong thôn, tạo môi trường sạch đẹp, góp phần duy trì tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
.                                                                                                                                 Lương Thị Khuyên
                                                                                                                 Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kiên Đài