Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang giao ban công tác Mặt trận quý I/2023 với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố

Thứ Ba, 21/3/2023 - 11:39 Đã xem: 411

Sáng nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I, triên khai nhiệm vụ quý II/2023.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vương Thúy Hằng, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu 7 huyện, thành phố.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

Trong quý I/2023, Uỷ ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ làm mới, sửa chữa 265 nhà ở cho hộ nghèo (làm mới 252 nhà, sửa chữa 13 nhà) với số tiền trên 20 tỷ đồng. Vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia trên 6.000 ngày công vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hóa, đường giao thông; phân loại thu gom, xử lý hơn 6 tấn rác thải sinh hoạt, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật; vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hiến 1.078m2 đất, đóng góp 661 triệu đồng làm đường bê tông nông thôn, bê tông nội đồng, nhà văn hoá. Phối hợp tổ chức thăm, tặng 18.995 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 11,5 tỷ đồng; thăm, tặng 18.344 suất quà với số tiền trên 7,5 tỷ đồng cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. MTTQ các cấp phối hợp tuyên truyền vận động huy động trẻ đi nhà trẻ. Tính đến hết quý I/2023, toàn tỉnh huy động được 668 nhóm trẻ với 13.577/30.008 trẻ nhà trẻ, đạt tỉ lệ 45,2%.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Thúy Hằng, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả mà MTTQ các cấp trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có công tác hỗ trợ hộ nghèo làm nhà, sửa chữa nhà ở; công tác giám sát, phản biện xã hội; tuyên truyền vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang. Đồng chí Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Vương Thúy Hằng đề nghị Uỷ ban MTTQ các cấp tham mưu thực hiện việc bố trí đội ngũ Trưởng ban công tác Mặt trận là đảng viên; đội ngũ cán bộ lãnh đạo Uỷ ban MTTQ cấp xã thực thiện tốt việc đột phá được cấp uỷ cùng cấp giao; quan tâm, phối hợp tiếp tục thực hiện hiệu quả Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”; vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể trong việc tham gia các hoạt động ở cộng đồng dân cư.
 Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tại các điểm cầu đã trao đổi, thống nhất, đề ra giải pháp triển khai thực nhiệm hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.
   Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng khẳng định, ghi nhận những kết quả mà MTTQ các cấp trong tỉnh đã đạt được, triển khai nhiệm vụ, các phong trào, các cuộc vận động có trọng tâm, trọng điểm; làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là hộ nghèo; tích cực vận động nhân dân tham gia dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đề nghị MTTQ các huyện, thành phố bám sát nhiệm vụ công tác, lựa chọn nội dung triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, rõ nét. Vận động, huy động nguồn lực thực hiện Đề án xoá nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo; hiệp thương, thống nhất, chủ trì phân công nhiệm vụ cho các tổ chức chính trị - xã hội đảm bảo mỗi tổ chức phụ trách một nội dung công việc trong Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”; triển khai có kết quả việc thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang; tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động....

Đỗ Sang