Yên Sơn: Uỷ ban MTTQ xã Tiến Bộ phối hợp giúp đỡ hộ nghèo chuyển nhà về nơi ở mới

Thứ Sáu, 24/2/2023 - 13:58 Đã xem: 727

Thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU, ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, vừa qua, Uỷ ban MTTQ xã Tiến Bộ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giúp đỡ hộ ông Thèn Văn Đức, là hộ nghèo thôn Ngòi Cái chuyển nhà về nơi ở mới.

Uỷ ban MTTQ xã Tiến Bộ phối hợp vận động giúp đỡ hộ nghèo chuyển nhà về nơi ở mới

Gia đình ông Thèn Văn Đức là hộ nghèo của xã Tiến Bộ với 07 nhân khẩu, 05 người con còn nhỏ, đang học tiểu học và trung học cơ sở. Gia đình ông Thèn Văn Đức là một trong số 72 hộ dân thôn Ngòi Cái được di ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và vùng rừng phòng hộ đầu nguồn tại thôn Ngòi Cái theo Quyết định phê duyệt số 1529/QĐ-UBND tỉnh Tuyên Quang ngày 28/10/2016. Đến nay dự án đã đi vào triển khai và bàn giao mặt bằng cho hộ gia đình ở khu tái định cư mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thèn Văn Đức, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Tiến Bộ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thôn Ngòi Cái giúp đỡ kinh phí, ngày công. Kết quả đã vận động được 2.850.000đ tiền mặt và trên 32 công lao động tham gia giúp đỡ gia đình di chuyển, dựng nhà ở nơi ở mới, động viên gia đình tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, vươn lên ổn định cuộc sống.

Uỷ ban MTTQ xã Tiến Bộ