Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang kiểm tra tiến độ làm nhà ở tạm, dột nát tại xã Khâu Tinh

Thứ Ba, 21/2/2023 - 08:44 Đã xem: 360

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang đi thực tế kiểm tra, đôn đốc tiến độ các hộ làm nhà ở; các hộ cần chỉnh trang nhà ở tại thôn Nà Lũng, thôn Khâu Phiêng, xã Khâu Tinh.

Qua kiểm tra cho thấy, 17/18 hộ trong danh sách Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2022 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; 01 hộ đang thi công lắp, ghép dự kiến hoàn thành vào cuối tháng (26/02 âm lịch). Đến thời điểm kiếm tra, 18/18 hộ đã nhận tiền hỗ trợ, 01 hộ đang thi công sẽ nghiệm thu và giải ngân tiếp 50% số tiền theo quy định.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Na Hang kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo

tại thôn Nà Lũng, xã Khâu Tinh

Tại thôn Nà Lũng, xã Khâu Tinh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang bàn giao nhà cho hộ Phùng Văn Thành, dân tộc Mông, hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà ở mới từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng AgriBank chi nhánh tỉnh Tuyên Quang. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đang tiếp tục phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền rà soát các hộ chưa đạt chuẩn về nhà ở để tham mưu trình hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I từ 2021 – 2025 trên địa bàn xã, để hoàn thành tiêu chí 9, tiêu chí về nhà ở dân cư.

Ủy ban MTTQ huyện Na Hang