Phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang tổ chức triển khai công tác trật tự đô thị

Thứ Sáu, 17/2/2023 - 08:47 Đã xem: 374

Thực hiện Nghị Quyết số 30-NQ/ĐU ngày 30/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường (Khóa XX), kế hoạch công tác năm 2023 của UBND phường về xây dựng phường Hưng Thành đạt chuẩn đô thị văn minh.

Ngày 16/02/2023, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang tổ chức ra quân triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, công tác quản lý trật tự xây dựng. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, hộ kinh doanh không để vật liệu xây dựng, chậu cây cảnh, vật kiến trúc lấn chiếm vỉa hè, không lắp đặt biển quảng cáo, biển hiệu trái phép, sai quy định; không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, không tụ tập chợ cóc chợ tạm; không xả nước thải, rửa xe phun nước ra đường gây mất vệ sinh môi trường. Thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại các hộ gia đình, hè phố và nơi công cộng, hàng ngày thu gom rác thải vào đúng vị trí và thời gian. Vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định nếp sống văn minh đô thị, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với điều kiện của khu dân cư.

Lực lượng dân quân phường Hưng Thành tham gia tháo dỡ mái che, mái vẩy không đúng quy định

Qua buổi ra quân, 100% các hộ kinh doanh, buôn bán và sinh sống trên các trục đường Phạm Văn Đồng, Tôn Đức Thắng, Lê Đại Hành, Bình Thuận và các tuyến đường liên tổ đã tự giác chấp hành thu dọn hàng hoá, vật liệu, biển hiệu, biển quảng cáo, tháo gỡ mái che, mái vẩy; chậu hoa cây cảnh để và bầy bán đúng theo qui định.
    Với sự quyết tâm phấn đấu, tin tưởng rằng năm 2023 phường Hưng Thành đạt chuẩn đô thị văn minh, góp phần cùng thành phố Tuyên Quang tiến tới đô thị loại I.

Uỷ ban MTTQ phường Hưng Thành