Yên Sơn: Thôn An Thịnh, xã Nhữ Hán cắt băng khánh thành cổng làng

Thứ Tư, 15/2/2023 - 14:12 Đã xem: 381

Vừa qua, thôn An thịnh, xã Nhữ Hán (Yên Sơn) tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cổng làng.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức - chính trị xã hội xã Nhữ Hán, cơ quan, doanh nghiệp, bí thư, trưởng thôn trên địa bàn xã.

Thôn An Thịnh, xã Nhữ Hán cắt băng khánh thành cổng làng

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn về đích nông thôn mới năm 2016, để tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Nhữ Hán đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể, hiến đất làm đường, xây dựng nhà văn hoá, các công trình công cộng. Thực hiện chủ trương đó, vừa qua, Ban côngh tác Mặt trận thôn Anh Thịnh đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp xã hội hoá xây dựng cổng làng. Trước khi xây dựng đã tiến hành họp bàn công khai trước nhân dân về kế hoạch xậy dựng cổng làng, nhân dân đồng tình hưởng ứng, nhiều hộ gia đình tham gia hiến đất, đóng góp ngày công; thôn đã thành lập Ban thiết kế, Ban vận động, Ban giám sát công trình đảm bảo tính minh bạch, chất lượng.
    Công trình cổng làng có chiều rộng là 5,5 m; chiều cao 6,2 m và khởi công vào đầu tháng 11/2022, xây dựng trên tuyến đường liên xã Nhữ Hán- Mỹ Bằng, sau 4 tháng, công  xây dựng cổng làng An Thịnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng  trên 80 triệu đồng. Công trình hoàn thành làm thay đổi diện mạo xã góp phần đưa xã Nhữ Hán về đích nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đề ra.
                                                                                                 Uỷ ban MTTQ xã Nhữ Hán