Chiêm Hóa: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chiêm Hóa trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên nghèo xã Tân Mỹ

Thứ Hai, 5/12/2022 - 21:02 Đã xem: 518

Thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, giai đoạn 2021-2025, vừa qua Hội LHPN huyện Chiêm Hóa đã trao hỗ trợ kinh phí để giúp hộ gia đình Ma Thị Nội, thôn Trung Sơn, xã Tân Mỹ làm nhà ở mới từ nguồn Quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện.

Hộ gia đình chị Ma Thị Nội, thôn Trung Sơn xã Tân Mỹ là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng ốm đau, bệnh tật mất sớm, một mình chị là lao động chính nuôi 2 con còn nhỏ. Thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào mấy thửa ruộng, không có điều kiện làm nhà; nhiều năm qua phải ở trong căn nhà gỗ mối mọt, dột nát, mất an toàn khi mùa mưa bão về. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, Hội LHPN huyện đã xem xét, hỗ trợ 50 triệu đồng để chị xây nhà.

Hội LHPN huyện Chiêm Hóa trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Ma Thị Nội, thôn Trung Sơn, xã Tân Mỹ.

Trước hoàn cảnh của gia đình chị Ma Thị Tươi, ngoài sự hỗ trợ từ Quỹ "Mái ấm tình thương" của Hội LHPN huyện, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã Tân Mỹ và Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Trung Sơn vận động sự hỗ trợ của anh em dòng và họ bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình chị Ma Thị Nội san nền, đào móng để có thêm điều kiện làm nhà ở mới. Ngôi nhà mới diện tích gần 80m2, tổng trị giá gần 200 triệu đồng, đã giúp chị Ma Thị Nội ổn định nơi ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực thoát nghèo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
                                                   Đinh Thu Luyến
                                      Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa