Chi hội trưởng CCB tiêu biểu

Thứ Tư, 12/10/2022 - 11:10 Đã xem: 1467

10 năm làm Chi hội trưởng Cựu chiến binh (CCB) thôn Thác Nóng, xã Sơn Nam (Sơn Dương) là chừng ấy năm, CCB Đặng Văn Hiển, kề vai sát cánh cùng hội viên trong hành trình vượt khó xóa nghèo. Những việc làm của ông đã tạo sự tín nhiệm cao của cấp ủy chính quyền và tổ chức hội, hội viên.

CCB Đặng Văn Hiển.

CCB Đặng Văn Hiển, sinh năm 1965, tại thôn Thác Nóng, xã Sơn Nam. Năm 1984, ông xung phong nhập ngũ, tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc đến năm 1986 xuất ngũ trở về địa phương. Phát huy bản chất người lính cụ Hồ, trong đời thường hay công việc địa phương, ông đều phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu.

Năm 2011, ông Hiển được hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng CCB chi hội thôn từ đó đến nay. Hơn 10 năm gắn bó với vai trò chi hội trưởng CCB, ông Hiển luôn gương mẫu, đi đầu tham gia hoạt động công tác Hội. Ông tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo làm giàu chính đáng thông qua nhiều hình thức như: vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, xây dựng quỹ hội...

Trong 5 năm, Chi hội CCB thôn Thác Nóng đã phối hợp tổ chức được 4 lớp tập huấn, học tập kinh nghiệm chăn nuôi lợn, bò sinh sản, trồng ớt. Được tiếp thu kiến thức về trồng trọt, trong chi hội đã có 8 hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng ớt đỏ, với diện tích 8 ha. Đã có 4 hộ hội viên nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến năm 2020, chi hội không còn hội viên nghèo, cận nghèo.

Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên, nhân dân tích cực góp công, góp của xây dựng nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, tổ chức cho hội viên đi tham quan học tập mô hình vườn mẫu, đăng ký quản lý tuyến đường tự quản của chi hội CCB, triển khai mô hình xử lý rác thải đúng quy định. Nhờ đó, diện mạo thôn Thác Nóng có sự chuyển mình tích cực với con đường trải nhựa áp-phan sạch bóng, xuyên dọc khu dân cư, với những căn nhà to đẹp khang trang.

Đầu tàu, gương mẫu trong các phong trào hoạt động công tác Hội, địa phương, CCB Đặng Văn Hiển nhiều năm liền được UBND xã Sơn Nam và Hội CCB cấp trên đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, tháng 9 vừa qua, CCB Đặng Văn Hiển vinh dự được Hội CCB tỉnh biểu dương, khen thưởng Chi hội trưởng CCB tiêu biểu trong công tác Hội giai đoạn 2017 - 2022.

Theo Báo Tuyên Quang