Hàm Yên: Xã Minh Khương tổ chức hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Chủ nhật, 9/10/2022 - 18:55 Đã xem: 405

Sáng 9/10, tại thôn Ngòi Lộc, UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Minh Khương tổ chức ra quân với các hoạt động cụ thể hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Duy Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện.

Các đại biểu và nhân dân dự lễ phát động


    Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời kêu gọi các cá nhân, tập thể và cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường. Với quyết tâm về đích nông thôn mới vào cuối năm 2022, xã Minh Khương, huyện Hàm Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về xử lý rác và chống rác thải nhựa. Ngay sau khi phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã tham gia các hoạt động tại 3 thôn của xã Minh Khương. Lao động vệ sinh môi trường, trồng các tuyến đường hoa, xây lò xử lý rác, hỗ trợ đào hố rác hữu cơ tại các gia đình nhằm phân loại, xử lý rác tại nguồn. 
    Thông qua những hoạt động này đã nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường; ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần gây ra; làm thay đổi nhận thức, hành động cụ thể, tiến tới sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực chung tay bảo vệ môi trường.../.
                                                        Triệu Văn Lai
                                         Chủ tịch MTTQ xã Minh Khương

 

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG

Tổng số: 3335 | Trang: 1 trên tổng số 334 trang  
Xem tin theo ngày:   / /