Đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào thăm và làm việc tại tỉnh

Thứ Năm, 6/10/2022 - 19:44 Đã xem: 598

Chiều 6-10, Đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào do đồng chí Sommad Pholsena, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp đồng chí Sommad Pholsena, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào và cá nhân đồng chí Sommad Pholsena, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào. Đồng chí nhấn mạnh, Tuyên Quang là nơi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào đã từng ở, làm việc, lãnh đạo cách mạng Lào trong thời kỳ kháng chiến; cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng của cách mạng Lào. Mối ân tình đó có từ nguồn gốc sâu xa, nặng tình nghĩa anh em ngay từ thời các vị tiền bối cách mạng của hai nước truyền lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
   Kế thừa và phát huy truyền thống đó, hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đang có nhiều chương trình hợp tác với các địa phương của Lào, đặc biệt là tỉnh Xiêng Khoảng về các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và đào tạo… Điều này thể hiện tình cảm truyền thống đặc biệt và quyết tâm củng cố, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước nói chung, giữa Tuyên Quang với các tỉnh của Lào nói riêng ngày càng bền chặt.
    Khu Di tích lịch sử đặc biệt của cách mạng Lào tại Tuyên Quang là nơi ghi dấu những trang sử hào hùng, chứng minh cho tình hữu nghị đoàn kết, keo sơn của nhân dân hai nước Việt Nam-Lào. Đây là động lực lớn để Tuyên Quang và các địa phương của Lào tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, hữu nghị ngày càng bền chặt hơn nữa vun đắp thêm tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
    Đồng chí mong muốn đồng chí Sommad Pholsena, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa ngày càng làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào, và luôn ủng hộ tỉnh Tuyên Quang trong phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Lào.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng đồng chí Sommad Pholsena, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Xuphanuvông.

Thay mặt đoàn, đồng chí Sommad Pholsena, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bày tỏ niềm phấn khởi khi đến thăm Tuyên Quang, vùng đất anh hùng, chiến khu cách mạng. Đồng chí nhấn mạnh, năm nay kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, mối quan hệ đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh tụ cách mạng Lào gây dựng mãi là tài sản vô giá của hai nước, hai dân tộc. Mỗi thế hệ hôm nay phải có trách nhiệm giữ gìn, làm sâu sắc hơn tình cảm đặc biệt ấy. Đồng chí đánh giá cao thời gian qua Tuyên Quang đã có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi với các địa phương của Lào, nhất là đào tạo nguồn nhân lực; mong muốn tỉnh Tuyên Quang luôn quan tâm làm tốt công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử cách mạng Lào tại địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, Khu di tích lịch sử cách mạng Lào là minh chứng sinh động về tình đoàn kết hữu nghị thủy chung và mối quan hệ đặc biệt giữa cách mạng Việt Nam với cách mạng Lào. Nơi đây sẽ mãi là địa chỉ đỏ để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước.

Theo Báo Tuyên Quang