Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng thăm Khu di tích cách mạng Lào tại xã Mỹ Bằng

Thứ Ba, 28/6/2022 - 18:44 Đã xem: 953

Chiều 28-6, Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) do đồng chí Sỉ-vi-lay Sẻng-cha-lơn, Tỉnh ủy viên, Phó tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng làm Trưởng đoàn thăm Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Làng Ngòi, Đá Bàn, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương dẫn Đoàn thăm Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Đá Bàn, xã Mỹ Bằng.

Đoàn đã tới thăm Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Làng Ngòi, Đá Bàn, xã Mỹ Bằng, nơi Hoàng thân Xuphanuvông và đồng chí Cayxỏnphômvihản đã ở, làm việc từ tháng 6 năm 1950 đến cuối năm 1951. Nơi đây đã diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng Lào và ghi dấu mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào: Đại hội các lực lượng kháng chiến Lào, ngày 13-8-1950 tại thôn Làng Ngòi; Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, làm việc với các đồng chí lãnh đạo Chính phủ kháng chiến Lào và thăm đồng bào địa phương tại thôn Đá Bàn tháng 12-1950.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương dẫn Đoàn thăm Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng.

Đoàn rất xúc động khi tỉnh Tuyên Quang, nhân dân địa phương tôn tạo, giữ gìn khu di tích. Đây thực sự là địa chỉ đỏ giáo dục tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

Theo Báo Tuyên Quang