Chiêm Hóa: Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Vinh Quang

Thứ Năm, 23/6/2022 - 17:19 Đã xem: 437

Chiều ngày 23-6, các đại biểu Quốc hội khóa XV gồm: ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT Chi nhánh Tuyên Quang và ông Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, đại biểu HĐND khóa XIX đã tiếp xúc cử tri tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa.

Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh TXCT tại xã Vinh Quang

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư; Nguyễn Thế Giang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện.
   Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri xã Vinh Quang đã được đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; Đại biểu HĐND tỉnh thông qua báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vinh Quan đã có 9 ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh: đề nghị tỉnh phân bổ nguồn vốn cho huyện để xây dựng cầu qua suối thuộc địa bàn thôn Tông Trang và Bình Thể; có cơ chế chính sách, nguồn vốn cấp xi măng nâng cấp các tuyến đường thôn, đường ngõ xóm, nội đồng từ 2m lên 2,5m; đường 3m lên 3,5m bê tông làm từ trước năm 2010 hiện nay đã xuống cấp; mong muốn hỗ trợ xi măng làm hệ thống thoát nước nước sinh hoạt khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số ý kiến kiến nghị đến các vấn đề chế độ chính sách đối với người tham gia dân công hỏa tuyến...
    Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu, trả lời tại hội nghị; các ý kiến liên quan được lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu, trao đổi, làm rõ theo thẩm quyền.
    Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao tinh thần trao đổi thẳng thắn của cử tri xã nhà, đồng chí cũng thông tin thêm về một số kết quả của Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2022. Đồng chí đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ một số nội dung cử tri nêu. Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại để chuyển đến các cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết và chuyển tới Quốc hội. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí lưu ý, xã Vinh Quang cần giữ vững thành quả xây dựng nông thôn mới đã đạt được, tập trung phấn đấu đến năm 2023 đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Xã khuyến khích, vận động nhân dân mở rộng quy mô chăn nuôi theo mô hình trang trại, gia trại; nghiên cứu chuyển một số diện tích đất một vụ lúa, đất màu sang trồng cỏ phục vụ chăn nuôi đại gia súc theo mô hình chuỗi liên kết, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với thị trường.

Nhân dịp tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu Quốc hội và Ngân hàng NN&PTNT trao hỗ trợ an sinh xã hội cho xã Vinh Quang

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Tuyên Quang trao tài trợ an sinh xã hội cho xã Vinh Quang 50 triệu đồng hỗ trợ cho công tác giáo dục và y tế của địa phương./.

Đinh Thị Thương
                                        Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vinh Quang