Hàm Yên: Đai biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thôn Làng Chãng, xã Hùng Đức

Thứ Sáu, 24/6/2022 - 17:56 Đã xem: 582

Ngày 24/6, tại nhà văn hoá thôn Làng Chãng, xã Hùng Đức, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ; Bà Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Uỷ viên Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh và đoàn đại biểu đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIX.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Hàm Yên và đại biểu HĐND xã Hùng Đức tiếp xúc cử tri thôn Làng Chãng, xã Hùng Đức.

Tại hội nghị, đại diện tổ Đại biểu HĐND 3 cấp đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh, HĐND huyện và HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri xã Hùng Đức đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: Kinh phí nạo vét, xây lắp kênh mương để đảm bảo dẫn nước tưới tiêu; khẩn trương cắm mốc lộ giới đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đi qua địa bàn xã; chính sách đãi ngộ cho cán bộ thôn cần được nâng lên hơn nữa nhằm thu hút người có trình độ về thôn làm cán bộ; nâng cấp, cải tạo hệ thống điện lưới; nâng cấp đường giao thông nông thôn; vấn đề giá phân bón, xăng dầu tăng quá cao…
    Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND 3 cấp đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện trân trọng tiếp thu để báo cáo cấp có thẩm quyền trả lời, giải quyết, đồng thời giải đáp cử tri trong thời gian sớm nhất./.
                                           Hà Minh Khương
                          Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức