Sơn Dương: Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn Bình Dân và thôn Tân Yên

Thứ Tư, 22/6/2022 - 21:59 Đã xem: 1164

Ngày 22-6, xã Bình Yên tổ chức lễ khởi công xây nhà văn hóa thôn Bình Dân và nhà văn hóa thôn Tân Yên do Trung ương Hội CCB Việt Nam hỗ trợ.

Các đại biểu dự lễ khởi công

Dự buổi lễ có Trung tướng Khuất Việt Dũng, đại biểu Quốc hội, Uỷ viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch TW Hội CCB Việt Nam; Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tuyên Quang; Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương.
Bình Yên là xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương thuộc vùng căn cứ cách mạng, nơi Văn phòng Chính phủ và các cơ quan TW đã ở và làm việc trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27-7, Trung ương Hội CCB Việt Nam hỗ trợ xã Bình Yên xây dựng 2 nhà văn hoá thôn Bình Dân và thôn Tân Yên với quy mô xây dựng 120 chỗ ngồi, nhà cấp IV gồm 5 gian với tổng kinh phí xây dựng gần 1,9 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 120 ngày.

Đại biểu khởi công xây dựng 2 nhà văn hoá thôn Bình Dân và thôn Tân Yên.

Việc xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Bình Dân và thôn Tân Yên nhằm tạo điều kiện cho Nhân dân thôn Bình Dân và thôn Tân Yên có địa điểm hội họp, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng, tăng tình đoàn kết gắn bó. Công trình mang nét kiến trúc hiện đại, nằm ở vị trí thuận tiện để bà con sinh hoạt văn hóa.

La Huyền Chư
                                                  Ủy ban MTTQ xã Bình Yên