Chiêm Hóa: Hội nông dân huyện phối hợp tổ chức hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đào tạo hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Thứ Hai, 20/6/2022 - 22:01 Đã xem: 1631

Ngày 20/6, Hội nông dân huyện Chiêm Hoá phối hợp với Bưu điện tỉnh Tuyên Quang, Bưu điện huyện Chiêm Hoá tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đào tạo hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Các đại hiểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; Bưu điện tỉnh; lãnh đạo Hội nông dân huyện; Bưu điện huyện; Ban Dân vận huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo Ngân hàng chính sách - xã hội huyện; các Uỷ viên BCH Hội Nông dân huyện; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; các cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP của huyện Chiêm Hóa.
     Tại hội nghị, các đại biểu, cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn được giới thiệu về ưu điểm của sàn thương mại điện tử, một hình thức trao đổi mua bán khác với truyền thống trước đây đó là mua bán trên mạng thông qua sàn thương mại điện tử; được hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn thương mại Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thành lập và quản trị. Đây là một kênh tiêu thụ sản phẩm mới nhằm thúc đẩy tiêu thụ nhanh, đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng trên khắp cả nước, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi vào thời gian cao điểm của vụ thu hoạch, giúp người dân giữ được giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. Tại sàn thương mại điện tử, mọi người có thể tiếp cận với các sản phẩm nông sản đặc sản của 63 tỉnh thành trong toàn quốc mà chỉ cần click chuột là có thể xem và mua được các sản phẩm mà mình cần.

Các đại biểu thăm quan một số mẫu mã sản phẩm OCOP của huyện Chiêm Hóa

Việc đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử là góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.
                                                Văn Bích
                              Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa