Sơn Dương: Đoàn Thanh niên xã Hợp Hòa dạy bơi, tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi

Chủ nhật, 19/6/2022 - 21:41 Đã xem: 480

Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, ngày 19-6, Đoàn thanh niên xã Hợp Hòa (Sơn Dương) phối hợp với Công an xã Hợp Hòa tổ chức dạy bơi, tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi trên địa bàn xã, đã thu hút được trên 20 đội viên, thiếu nhi tham gia.

Đoàn thành niên xã Hợp Hòa dạy bơi cho học sinh trên địa bàn xã.

Các em được phổ biến kiến thức về phòng chống đuối nước như: Đuối nước là gì; nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em; làm gì để phòng chống đuối nước và xử trí tình huống khi bạn bị đuối nước. Các em được tìm hiểu, học các động tác bơi như: bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch, bơi bướm… Đây là hoạt động thiết thực giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hành xã hội để tự bảo vệ mình và phòng tránh đuối nước, đặc biệt là kỹ năng bơi để các em có thể biết bơi, phòng chống đuối nước một cách an toàn cho bản thân.
                                                         Đặng Văn Dương
                                                   Ủy ban MTTQ xã Hợp Hòa