Sơn Dương: Thiện Kế hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và thành lập mô hình thùng rác gia đình tại thôn Phố Dò

Thứ Năm, 2/6/2022 - 16:41 Đã xem: 1857

Sáng ngày 2-6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội LHPN xã Thiện Kế tổ chức chương trình phối hợp hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6; tiếp tục thực hiện phong trào “Thiện Kế chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” và ra mắt tuyến đường hoa kiểu mẫu tại thôn Phố Dò.

Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phố Dò giới thiệu, hướng dẫn mô hình "Thùng rác gia đình"

Tại chương trình, xã Thiện Kế đã công bố Quyết định thành lập mô hình tự quản “Thùng rác gia đình phân loại, xử lý rác thải, chống rác thải nhựa” tại thôn Phố Dò; Ủy ban MTTQ xã trao tặng 1 thùng đựng rác tái chế cho đại diện hộ gia đình. Ủy ban MTTQ vận động  các hộ gia đình trong thôn Phố Dò trang bị 30 thùng rác để hưởng ứng thực hiện mô hình. Qua đó giúp các hộ gia đình giữ vệ sinh môi trường sạch đẹp, thể hiện vai trò nòng cốt tham mưu của Hội LHPN với cấp ủy địa phương, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư, góp phần xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

Nhân dịp này, Chi Hội phụ nữ thôn Phố Dò tổ chức trao tặng một mô hình viên gạch hồng cho hội viên Nguyễn Thị Bé có nhà ở bị thiệt hại do mưa bão, với số tiền là 1 triệu đồng.
    Trước đó, các đại biểu đã tham quan mô hình "Thùng rác gia đình", tuyến đường hoa kiểu mẫu tại thôn Phố Dò, xã Thiện Kế.

Diệp Thanh Trường
                                     Ủy ban MTTQ xã Thiện Kế