Gương Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu xã Đức Ninh

Thứ Sáu, ngày 4 tháng 9 năm 2020 - 16:08

Cỡ chữ: A+ A-

16 năm qua, bà Nguyễn Thị Loan, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Cây Chanh 2, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc và đã có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


Bà Nguyễn Thị Loan, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Cây Chanh 2, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên

      Thôn Cây Chanh 2 có 104 hộ, 376 nhân khẩu, người dân chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh, dịch vụ dọc trục đường quốc lộ 2 và sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa. Những năm qua, với cương vị là Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn, bà Loan luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư thực  hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các  quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong thôn thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn  dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bà Nguyễn Thị Loan chia sẻ: Muốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tôi nhận thức trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động, vì sự phát triển chung của khu dân cư. Đặc biệt, người làm công tác Mặt trận phải có tâm huyết, nhiệt tình mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
       Xác định công tác bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, góp phần duy trì và nâng cao tiêu trí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua bà Loan đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong khu dân cư thôn Cây Chanh 2 thực hiện mô hình điểm về thu gom, phân loại rác thải hưởng ứng Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”. Đây là một trong 4 khu dân ở xã Đức Ninh được MTTQ huyện Hàm Yên chọn làm mô hình điểm về thu gom, phân loại rác thải. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình bà Loan đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong khu dân cư nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, túi nilon, những hộ gia đình có vườn rộng bà tuyên truyền tự đào hố chứa rác thải hữu cơ tận dụng để làm phân bón cho cây trồng... 
      Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện thu gom, phân loại rác thải, bảo vệ môi trường ở khu dân cư bà Loan còn tích cực phối hợp với Trưởng thôn, các đoàn thể tuyên truyền vận động, hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất ra những sản phẩm an toàn theo hướng sản xuất hàng hoá, phát triển kinh doanh dịch vụ dọc trục đường quốc lộ 2 góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.
      Bên cạnh đó hằng năm, bà Loan đã tham gia phối hợp tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện quy ước, hương ước, các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều năm liên tục, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư luôn được bảo đảm, người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống.
      Theo ông Hà Quang Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên cho biết: Với vai trò, trách nhiệm là Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Loan luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc; với nhiều đóng góp trong công tác, bà đã tạo được uy tín trong vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động và phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động.
      Với những đóng góp trên, bà Nguyễn Thị Loan đã vinh dự được các cấp, ngành tặng  bằng khen, giấy khen: Năm 2015 bà được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen đã có thành tích về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011 - 2015; năm 2018 được Ủy ban MTTQ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2018.
                                                                 Minh Vương
                                            Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hàm Yên


 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 2.746 views

Xem tin theo ngày:   / /