Yên Sơn: Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên phối hợp tổ chức giám sát công tác quản lý và chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ tại Trường Mầm non trung tâm xã

Thứ Hai, 16/5/2022 - 22:11 Đã xem: 688

Ngày 16/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên chủ trì phối hợp tổ chức giám sát về công tác quản lý và chất lượng bữa ăn bán trú tại điểm Trường Mầm non trung tâm xã.

Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo HĐND; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ trạm Y tế xã Chiêu Yên.

Đoàn giám sát kiểm tra việc ghi chép thu chi, hồ sơ đánh giá, theo dõi chất lượng bữa ăn bán trú tại trường Mầm Non xã Chiêu Yên

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo Trường Mầm non xã Chiêu Yên đã báo cáo về công tác tổ chức thực hiện việc quản lý và tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại trường như: Dụng cụ chế biến thức ăn, bếp ăn và khu vực chế biến thức ăn đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; quy trình chế biến đều bảo quản, việc lưu mẫu thức ăn; Về chế độ thực phẩm, khẩu phần ăn của trẻ được công khai niêm yết trên bảng tại sân trường hàng ngày... Báo cáo việc thu, chi cho các hoạt động bán trú theo đúng quy định, hướng dẫn.
      Qua quá trình giám sát thực tế công tác quản lý và chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ. Đoàn giám sát thẳng thắn chỉ ra những hạn chế; xác định trách nhiệm của nhà trường trong việc triển khai thực hiện chất lượng bữa ăn trưa cho trẻ. Đoàn giám sát đề nghị, trong thời gian tới nhà trường cần thường xuyên đánh giá lại chất lượng cung cấp thực phẩm cho trường, lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, tránh tình trạng cung cấp thực phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu học sinh.
                                                    Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên