Chiêm Hóa: Ủy ban MTTQ xã Bình Phú phối hợp hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở mới

Chủ nhật, 15/5/2022 - 21:47 Đã xem: 413

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021 - 2025, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bình Phú đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp với UBND và các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức hỗ trợ hộ gia đình ông Vũ Văn Hùng làm nhà ở mới.

Hộ gia đình ông Vũ Văn Hùng thôn Bản Khản, xã Bình Phú là hộ nghèo đặc biệt khó khăn và thuộc diện gia đình chính sách, có 05 khẩu gồm mẹ già bị tai biến nằm một chỗ, hai vợ chồng và hai con nhỏ. Ngôi nhà của gia đình đã xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tham gia

giúp gia đình ông Vũ Văn Hùng dỡ nhà cũ chuẩn bị làm nhà ở mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động, đề xuất Ban dân tộc tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình ông Vũ Văn Hùng làm nhà ở mới.
    Ngày 15/5/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã Bình Phú phối hợp với UBND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cùng nhân dân thôn Bản Khản giúp đỡ gia đình ông Hùng dỡ nhà cũ và phát dọn chặt cây xung quanh để chuẩn bị cho công tác cuốc nền nhà làm nhà ở mới.

Ủy ban MTTQ xã Bình Phú