Chiêm Hoá: Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Quang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Bảy, 14/5/2022 - 18:42 Đã xem: 715

Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Quang tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có các đồng chí: Ma Văn Hùng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Bích Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Giám đốc Trung Tâm y tế huyện; lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Xuân Quang cùng 60 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Đảng ủy chụp ảnh cùng BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, tuổi trẻ xã Xuân Quang đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo để tổ chức triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt và vượt. Công tác giáo dục, 3 phong trào hành động động cách mạng, 3 chương trình đồng hành được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, công tác Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị; công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai hiệu quả.
      Với khẩu hiệu hành động: “Khát vọng-tiên phong-bản lĩnh- đoàn kết-sáng tạo-phát triển” trong nhiệm kỳ 2022– 2027, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới: 100% cán bộ , đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; Giới thiệu được 65 đoàn viên ưu tú cho Đảng, Phấn đấu 60% số đoàn viên ưu tú được kết nạp; Phấn đấu giúp đỡ 5 hộ thanh niên thoát nghèo, Xây dựng ít nhất 5 mô hình thanh niên phát triển kinh tế; Hàng năm xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên, 100% các chi đoàn xây dựng phần việc làm thanh niên; Phấn đấu tỷ lệ tập hợp thanh niên tham gia vào tổ chức đạt trên 75%; kết  nạp được 130 đoàn viên mới; Phấn đấu hàng năm Đoàn xã xếp loại tốt và 85% Chi đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ….
     Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Quang nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 11 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đồng chí Ma Thị Tiến trúng cử chức danh Bí thư Đoàn xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Chiêm Hoá lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027.
                                                                             Hà Thị Lụa
                                                        Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Quang