Sơn Dương: Hỗ trợ xây dựng 50 bể xử lý rác thải hữu cơ cho xã Hào Phú

Thứ Ba, 10/5/2022 - 21:43 Đã xem: 712

Ngày 10-5, tại xã Hào Phú, Uỷ ban MTTQ và Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Sơn Dương phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức chương trình trao tặng giống vật nuôi và hỗ trợ xây dựng lò xử lý rác thải cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hào Phú.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Đại Phong, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Dương.

Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện hướng dẫn quy cách xây bể và ủ phán hữu cơ tại thôn Thắng Lợi, xã Hào Phú.

Hội Phụ nữ huyện đã tặng con giống cho 2 hộ nghèo thôn Trại Mít, Đồng Tâm, tiếp thêm nguồn sinh kế, động lực cho người nghèo giúp họ có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Uỷ ban MTTQ và Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Sơn Dương phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện hỗ trợ xây dựng bể ủ rác hữu cơ và phân loại xử lý rác thải hữu cơ cho 50 hộ gia đình thôn Thắng Lợi; hỗ trợ lò xử lý rác vô cơ cho 25 hộ gia đình thôn Đào Tiến. Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn người dân kiến thức về bảo vệ môi trường nông thôn; cách phân loại, thu gom xử lý rác thải tại nguồn; hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn. Việc triển khai chương trình góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ ngay tại hộ gia đình thành phân bón cho cây trồng, giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường.
                                                                              Hà Đình Cường
                                                                   Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương