Sơn Dương: Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân

Chủ nhật, 8/5/2022 - 13:52 Đã xem: 473

Sáng ngày 8-5, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương với sự đồng chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào. Tại điểm cầu Trung ương, buổi lễ được tổ chức tại trụ sở BHXH Việt Nam và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Đây là lần thứ ba BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn quốc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra quân tại huyện Sơn Dương

Dự buổi lễ tại điểm cầu huyện Sơn Dương có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lễ ra quân được xây dựng và tổ chức trực tuyến và truyền thông lưu động. Có gần 700 đội truyền thông lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy tại điểm cầu Trung ương cùng điểm cầu tại các tỉnh, thành phố và tại các quận, huyện, thị xã trên phạm vi toàn quốc.
   Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân năm nay sẽ tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022 mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần….

Cán bộ BHXH và Bưu điện huyện Yên Sơn tham gia diễu hành tuyên truyện trên các trục đường chính của thị trấn Sơn Dương

Ngay sau khi phát động, tại huyện Sơn Dương, hơn 15 xe tuyên truyền xuất hành để tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện tất cả hướng đến mục tiêu chung  phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân trong toàn quốc.
                                                                                  Hà Đình Cường
                                                                      Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương