Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Đà Vị, huyện Na Hang tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thứ Năm, ngày 28 tháng 4 năm 2022 - 14:59

Cỡ chữ: A+ A-

Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Đà Vị huyện Na Hang đã tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.


  Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Đà Vị; đại biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư; thầy cúng, thầy mo là người tiêu biểu có uy tín trên địa bàn xã. 

Các đại biểu dự hội nghị


    Trong thời gian qua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã đã đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Quyết định số 308/2025/QĐ-TTg ngày 25/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Thông qua tuyên truyền đã thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh. Trong đó cán bộ đảng viên luôn tiên phong, gương mẫu thực hiện đồng thời vận động gia đình, người thân và nhân dân cùng thực hiện. Hiện nay 11/11 thôn trên địa bàn xã đã đưa nội dung thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang vào quy ước của thôn để thực hiện; việc tổ chức các đám cưới đảm bảo gọn, nhẹ, tiết kiệm, đúng quy định. Về đám tang, thời gian tổ chức đã được cắt giảm từ hai ngày hai đêm xuống còn hai ngày một đêm; khi đưa tang không rải tiền, vàng mã trên đường. 
   Các đám cưới được tổ chức tại nhà văn hoá, không còn hiện tượng lấn chiếm lòng, lề đường; tục thách cưới đã hạn chế, tiệc cưới hầu hết được tổ chức gọn nhẹ; việc mở nhạc không còn ầm ĩ, gây khó chịu cho người nghe.
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn Nội, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đã đạt được của xã Đà Vị trong việc thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg ngày 25/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với việc xây dựng nông thôn mới; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích; đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư, thầy cúng, thầy mo, người uy tín trên địa bàn xã tiếp tục phát huy vai trò nêu gương vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.
                                                                                   Hà Đình Lâm
                                                                   Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Đà Vị

 


Tổng số: 2501 | Trang: 1 trên tổng số 251 trang  

Xem tin theo ngày:   / /