Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh làm việc với ngành Ngân hàng tại Tuyên Quang thống nhất nguồn hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Thứ Tư, 13/4/2022 - 16:45 Đã xem: 1208

Nhằm tập trung nguồn thực thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 – 2025, chiều ngày 13-4, tại hội trường cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã có buổi làm việc với ngành Ngân hàng tại Tuyên Quang trao đổi thống nhất nguồn an sinh xã hội thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2022.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại tại tỉnh.
     Năm 2022 toàn tỉnh dự kiến hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở cho 1.606 hộ nghèo, trong đó làm mới 1.144 hộ, sửa chữa 462 hộ với tổng kinh phí hơn 68,7 tỷ đồng. Trong đó, Thống đốc Ngân hàng VIệt Nam đã trao cho các ngân hàng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ 20 tỷ đồng. Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025 đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2025, hoàn thành việc thực hiện xóa 3.820 nhà ở tạm, dột nát cho 100% hộ nghèo. Tổng nguồn vốn thực hiện Đề án là trên 167 tỷ đồng. Với hộ nghèo làm mới nhà ở được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, với hộ nghèo sửa chữa nhà ở được hỗ trợ tối đa không quá 25 triệu đồng/hộ. Thực hiện đa dạng hóa các hình thức huy động nguồn lực và hỗ trợ để từ đó giúp hộ nghèo nhận thức được bản thân cần nỗ lực, tự xây dựng nhà ở cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng dân cư, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự hỗ trợ của ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương. Từ đó,  khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của hộ nghèo.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực ngành Ngân hàng trong việc chung sức góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo và hỗ trợ sửa chữa, làm mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, triển khai Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trong năm 2022 sẽ cần tập trung đúng đối tượng nằm trong Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát, đồng thời nhất trí với đề xuất phía ngành Ngân hàng sẽ ưu tiên hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Hàm Yên, góp phần đưa huyện Hàm Yên về đích nông thôn toàn huyện theo kế hoạch đã đề ra.

Đỗ Sang