Gương sáng trong mùa dịch

Thứ Ba, ngày 22 tháng 3 năm 2022 - 16:20

Cỡ chữ: A+ A-

Thời gian gần đây, số ca mắc Covid trên địa bàn xã Hồng Quang (Lâm Bình) liên tục tăng, nhiều ca mắc phải điều trị tại nhà, trong đó có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


     Nhận thấy việc giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn là việc làm cần thiết, chị Ma Thị Phấn, thôn Bản Luông lại góp một phần nhỏ bé của mình băng việc hỗ trợ những suất ăn sáng miễn phí cho những bệnh nhân F0 điều trị tại nhà trên địa bàn xã.

    Việc làm của chị Phấn đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho nhân dân trong xã cùng noi theo.

 

Chị Ma Thị Phấn chuẩn bị những suất ăn sáng cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà

 

     Hàng ngày, để nấu bữa sáng cho những bệnh nhân F0, chị Phấn phải chuẩn bị nguyên liệu trước và dậy từ 4h sáng để nấu. Khi chuẩn bị xong, nếu gia đình nào có người chưa mắc bệnh sẽ tự đến lấy, còn lại chị sẽ tự mình mang đến từng nhà. Chị Phấn chia sẻ, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bản thân chị thấy nhiều gia đình còn rất nhiều khó khăn, có những nhà 6 - 7 người đều là F0. Vì vậy, nếu đỡ được phần nào chi phí bữa sáng sẽ giúp họ có thêm chi phí điều trị bệnh.

    Mỗi ngày, tùy vào số lượng bệnh nhân F0, chị Phấn nấu khoảng 50 - 70 suất ăn sáng miễn phí. Đồ ăn chị nấu thường là bún, phở, cháo hoặc cơm. Nhà nào có trẻ em chị sẽ sắp thêm phần sữa và chút hoa quả. Việc chị nấu những suất ăn sáng miễn phí đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn trước mắt với những gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

     Chị Phấn chia sẻ, mình sẽ còn tiếp tục nấu đến khi nào xã không còn người mắc Covid-19. Tấm lòng của chị Phấn khi tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp sẽ trở thành động lực giúp mọi người sớm chiến thắng Covid-19.

                                                                         Văn Hơn

                                               Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Hồng Quang

Xem tin theo ngày:   / /