Sơn Dương: MTTQ xã Hồng Lạc tích cực vận động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 16/3/2022 - 20:42 Đã xem: 611

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.

Để chung sức cùng Ban chỉ đạo xã trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân để có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
     Từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan rộng trên địa bàn xã, dẫn đến thiếu thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch cho trạm y tế lưu động điều trị các F0 của xã. Ủy ban MTTQ xã đã kêu gọi, vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch.

Ban công tác Mặt trận thôn Cây Vạng ủng hộ nhu yếu phẩm cho Trạm y tế lưu động của xã

Sau một tời gian vận động, Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc đã tiếp nhận 34 triệu đồng tiền mặt; 6 giường đôi; nhu yếu phẩm gồm mỳ tôm, đường, sữa, hoa quả trị giá gần 16 triệu đồng. Các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức nấu, ủng hộ 270 suất cơm trị giá trên 10 triệu đồng; toàn bộ số tiền và nhu yếu phẩm đều được chuyển cho Trạm y tế lưu động của xã để mua trang thiết bị y tế và hỗ trợ phục vụ cho nhân viên và bệnh nhân đang điều trị F0 của xã. Cùng với đó, các Ban Công tác Mặt trận phối hợp với chi đoàn, chi hội ở khu dân cư  ủng hộ hàng trăm suất quà cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.
    Thời gian tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động vận động nhân dân tích cự ủng hộ nhằm có thêm nguồn lực đảm bảo cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, góp phần cùng địa phương phòng chống dịch hiệu quả.
                                                       Bùi Bằng Tài
                                            Chủ tịch MTTQ xã Hồng Lạc