Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 31, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên

Thứ Hai, 15/11/2021 - 23:19 Đã xem: 1172

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), sáng 14-11 khu dân cư thôn 31, xã Thái Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Việt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Nguyễn Văn Ước, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn 31, xã Thái Sơn trong Ngày hội

Thôn 31, xã Thái Sơn hiện có 186 hộ; 736 nhân khẩu. Thực hiện phong trào phát tiển kinh tế, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát huy trách nhiệm, phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khác phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển khá về mọi mặt.

Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được thường xuyên chú trọng, 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh. Kiện toàn, duy trì hoạt động của tổ tự quản, tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng, trồng và chăm sóc cây xanh; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn. Triền khai thực hiện tốt Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa” gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 01, Kế hoạch số 22 của Huyện ủy Hàm Yên.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích của nhân dân trong thôn 31. Đồng chí mong muốn, bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp nhau giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19.

Nguyễn Văn Vĩnh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn