Giao ban các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh

Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020 - 15:15

Cỡ chữ: A+ A-

Ngày 8-7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh quý II năm 2020.


Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

 

      Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.


      Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; cho ý kiến về công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc xử lý, giải quyết nhiệm vụ; công tác xử lý đơn thư khiếu nại của tổ chức và công dân... Các đại biểu cũng đã đánh giá, phân tích các nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.
      Trong quý III, các cơ quan trong khối tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, trong đó tập trung thực hiện 3 khâu đột phá, 4 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; chủ động hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện; tham mưu chuẩn bị các nội dung, điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp tham mưu tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V; các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào, 75 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và các sự kiện chính trị, văn hóa, các ngày lễ lớn diễn ra trong quý III.
      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm ghi nhận những nỗ lực của các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong thời gian qua, nhất là thời điểm khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, chuẩn bị kỹ nội dung văn kiện, các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp. Những đơn vị đã hoàn thành đại hội cần xây dựng quy chế làm việc, chương trình hành động kế hoạch để sớm triển khai thực hiện nghị quyết. Tất cả các cơ quan trong khối triển khai các giải pháp để đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư đến ngày 30-9 đạt 60% trở lên. 
      Các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung tuyên truyền về công tác di dân tái định cư, trả lời rõ các ý kiến, giải quyết tốt các kiến nghị của người dân. UBND tỉnh nghiên cứu tháo gỡ khó khăn trong công tác thẩm định đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình, dự án đầu tư. Công an tỉnh và các cơ quan khối nội chính phối hợp với các địa phương thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tập trung chỉ đạo, giải quyết các hoạt động gây bất ổn, nắm chắc tình hình những vấn đề phức tạp không để tình trạng khiếu kiện phức tạp xảy ra trong quá trình tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Các tiểu ban đại hội tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện đề án nhân sự, hoàn thiện báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành; xây dựng dự thảo chương trình hành động bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.

                                                                                     Theo Báo Tuyên Quang

Xem tin theo ngày:   / /