Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh kiểm tra, làm việc tại Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang

Thứ Tư, 24/6/2020 - 16:15 Đã xem: 2919

Sáng 24/6, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Ban Phong trào, đại diện văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo ban Phong trào, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn, huyện Chiêm Hóa.

Phó Chủ tịch Ủ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng các thành viên

trong Đoàn công tác dâng hương tại Lán Nà Nưa, Tân Trào (Sơn Dương)

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng các thành viên trong Đoàn, kiểm tra việc triển khai Dự án "Nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản, tạo sinh kế để hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ tại tỉnh Tuyên Quang, kết quả triển khai Dự án tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn và kế hoạch triển khai Dự án năm 2020 tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa; việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; kết quả vận động hỗ trợ người nghèo; công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; việc chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (18/11/2020).

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các

thành viên trong Đoàn làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Dự án "Nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản, tạo sinh kế để hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo" tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, kế hoạch triển khai Dự án năm 2020 tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa; việc triển khai, thực hiện các nội dung trọng tâm công tác phong trào 6 tháng đầu năm 2020..
      Tại buổi làm việc các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Dự án của Trung ương triển khai tại tỉnh; có phương án thu hồi, quyết toán vốn đối với việc thực hiện Dự án; việc triển khai nguồn hỗ trợ 2,6 tỷ đồng của Ngân hàng Vietinbank để làm nhà cho 52 hộ nghèo tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn và xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa..
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao phương án, cách thức triển khai Dự án của tỉnh Tuyên Quang. Dự án rất đi vào lòng dân, nhân dân phấn khởi trước sự quan tâm của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các bộ, ban ngành Trung ương. Sau 8 tháng triển khai, đến nay 100% số bò được hỗ trợ sinh trưởng và phát triển tốt, trong số 23 con bò hỗ trợ cho 23 hộ nghèo, hộ cận nghèo đã có 4 con sinh sản; 13 con đang mang thai, dự kiến đến hết năm 2020, nâng số đàn bò từ 23 con lên 40 con trên tổng đàn. Việc triển khai, thực hiện dự án đảm bảo chặt chẽ, bài bản, đúng đối tượng, nhất là thể hiện trách nhiệm cao của MTTQ tỉnh trong tham gia Dự án; có cách làm sáng tạo trong công tác phối hợp triển khai thực hiện; có trách nhiệm với người dân trong việc lựa chọn nguồn giống, đáp ứng yêu cầu cải tạo con giống. Đồng thời đề nghị MTTQ tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các cấp trong tỉnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng, duy trì có chất lượng các mô hình tự quản ở khu dân cư; làm tốt việc lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục giám sát việc thực hiện hỗ trợ người dân ảnh hưởng Covid-19, lựa chọn, bình xét các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp điển hình trong công tác ủng hộ phòng, chống Covid - 19, đề nghị Trung ương biểu dương, khen thưởng. Đối với việc thực hiện Dự án hỗ trợ bò cái sinh sản, sau khi thu hồi vốn, tái phân bổ vốn cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân khác để phát huy hơn nữa hiệu quả của Dự án. Việc thực hiện Dự án năm 2020, sau khi Trung ương tổ chức tập huấn, cần triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc theo kế hoạch.

Đỗ Sang