Biểu dương 62 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Thứ Bảy, 6/6/2020 - 16:27 Đã xem: 1122

Ngày 5-6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh (NCT) đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ NCT tuổi tiêu biểu, giai đoạn 2015-2020, kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10-5-1995 – 10-5-2020) và 79 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2020). Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen
của Trung ương Hội cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước
 “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020.

5 năm qua, đội ngũ cán bộ Hội NCT các cấp của tỉnh đã cống hiến, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trong NCT toàn tỉnh. Toàn Hội hiện có 76.000 hội viên, trong đó có 4.480 NCT tham gia công tác trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Toàn tỉnh hiện có trên 32.000 người cao tuổi trực tiếp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; huy động hội viên, con cháu đóng góp gần 148.000 ngày công, đóng góp trên 5,1 tỷ đồng; hiến trên 130.000 m2 đất xây dựng nông thôn mới…
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ hội, hội viên NCT đối với sự phát triển của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, cán bộ, hội viên NCT tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, kết quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Cán bộ, hội viên phát huy tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện đại hội đảng các cấp; thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội của địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước
“Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 62 cán bộ Hội NCT tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020. Trong đó, 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam, 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 43 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban đại diện Hội NCT tỉnh.
      Hội nghị đã chọn cử 5 đại biểu tiêu biểu dự Hội nghị biểu dương của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, giai đoạn 2015 - 2020 tại Hà Nội.

Theo Báo Tuyên Quang