Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, sử dụng sản phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh

Thứ Ba, 26/5/2020 - 21:47 Đã xem: 1721

Ngày 25/5, tại Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2019 của tỉnh và Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đã phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, sử dụng sản phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh. Ban biên tập Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh xin đăng tải toàn văn Lời phát động

LỜI PHÁT ĐỘNG
Của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh
Phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh,
sử dụng sản phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và sử dụng sản phẩm trên địa bàn tỉnh

Kính thưa Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang
       Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh
      Thưa quý vị đại biểu

Bước vào năm 2020, đại dịch Covid -19 đã tác động xấu, làm ảnh hưởng và gây khó khăn lớn đến sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, chúng ta đã khống chế, kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Đòi hỏi chúng ta vừa phải phòng, chống dịch vừa phải khẩn trương khôi phục và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo.
      Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ nêu trên, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, sử dụng sản phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh. Nhằm tạo sự đồng thuận và phát huy tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, truyền thống yêu nước, yêu quê hương, tình nghĩa đồng bào sâu đậm trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng vượt qua khó khăn, thách thức. Với một số nội dung sau:
      Một là: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp về việc cần thiết đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm địa phương, gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ đó, vận động người tiêu dùng ưu tiên sử dụng sản phẩm địa phương khi tiêu dùng, coi đó là thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương, là nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người dân xứ Tuyên.
Vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, các tập thể ưu tiên sử dụng sản phẩm địa phương khi thực hiện mua sắm công.
      Vận động các doanh nghiệp, người sản xuất kinh doanh khi triển khai thực hiện các dự án, công trình ưu tiên sử dụng các trang thiết bị, nguyên vật liệu, sản phẩm địa phương đảm bảo chất lượng để sản xuất kinh doanh.
      Hai là: Tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông lâm nghiệp và chăn nuôi, đồng thời với việc nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa; thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tổ chức tốt các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Làm tốt việc điều tra, khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại; đồng thời với việc quản lý tốt chất lượng sản phẩm; kịp thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ.
       Ba là: Tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các chính sách, cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác, liên kết, liên doanh và tiêu thụ sản phẩm an toàn, có chất lượng, tập trung vào các sản phẩm chủ lực của địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", gắn với xây dựng nông thôn mới, đảm bảo phát triển bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức. Chủ động phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nhanh với các cơ chế, chính sách để giải quyết kịp thời khó khăn.
       Với truyền thống quê hương cách mạng, Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, trọng nghĩa tình, không cam chịu trước khó khăn, thử thách; chủ động, sáng tạo của người dân xứ Tuyên. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các đơn vị phối hợp kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh tích cực thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm địa phương và chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: Tỉnh Tuyên Quang sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra; trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc; góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
      Trong những ngày Tháng 5 lịch sử này, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta càng tự hào, khắc ghi và làm theo lời dạy của Bác: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công".
     Xin trân trọng cảm ơn.