Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương dự Đại hội biểu Đảng bộ xã Trung Yên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Năm, 21/5/2020 - 10:35 Đã xem: 585

Trong hai ngày 15 và 16-5, Đảng bộ xã Trung Yên (Sơn Dương) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu dự Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Đại Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương và 96 đại biểu ưu tú đại diện cho 217 đảng viên về dự Đại hội.
       Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Trung Yên đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng theo hướng phát triển dịch vụ, thương mại; đời sống nhân dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 20,4 triệu đồng/người/ năm; thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) xã đã đăng ký được 1 sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn Vietgap (thương hiệu Ngân Sơn Trà) diện tích 2.0 ha, năng suất 5 đến 5,3 tấn/ha. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng và bảo vệ 360 ha rừng hiện có; 7/7 thôn đều có đường ô tô đến trung tâm thôn, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và vận chuyển giao lưu hàng hóa. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; công tác quốc phòng - an ninh được bảo đảm. Đảng bộ xã đã kết nạp 39/45 đảng viên đạt 86,6% mục tiêu nghị quyết. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và khóa XII được thực hiện nghiêm túc, tạo sức lan tỏa sâu rộng.
       Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ”, Đảng bộ xã Trung Yên đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, khai thác mọi nguồn lực, phát triển kinh tế nhanh, bền vững; phấn đấu đến năm 2025 đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã Trung Yên phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 33,620 triệu đồng /người/năm vào năm 2025.

Đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đại Phong- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương biểu dương và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã Trung Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị thời gian tới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa có chất lượng cao, đảm bảo phát triển bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy hiệu quả quản lý của chính quyền, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chất lượng sinh hoạt của chi bộ, nhất là chi bộ thôn bản.
       Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Đồng chí Tống Khắc Hòa tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Trung Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Đỗ Thị Thanh Uyên
                                                              Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương