Hàm Yên: Ủy ban MTTQ xã Bình Xa thăm hỏi hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại do mưa to và gió lốc

Thứ Tư, 20/5/2020 - 09:32 Đã xem: 572

Sáng ngày 18/5, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Bình Xa (Hàm Yên) đã trực tiếp xuống các thôn trên địa bàn xã để kiểm tra, nắm tình hình, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa to và gió lốc gây ra.

Vào đêm 17/5/2020, trên địa bàn xã đã xảy ra mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại cho nhiều hộ gia đình, trong đó có 18 ngôi nhà và 05 phòng học bị tốc mái hoàn toàn, khoảng trên 30 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại nặng.

Ông Nông Quang Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Xa thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình ông Hoàng Xuân Nhì, thôn Làng Dịa, xã Bình Xa

Để kịp thời động viên, giúp đỡ cho các hộ gia đình khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, Hội Chữ thập đỏ xã đã hỗ trợ 27 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách với số tiền 13.500.000 đồng, đồng thời phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp đỡ các gia đình sửa chữa, dựng lại nhà ở tạm, từng bước ổn định đời sống.

Nông Quang Hùng
                                                              Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Xa