Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ thăm, chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản 2020

Thứ Tư, 29/4/2020 - 15:41 Đã xem: 1647

Chiều 28-4, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, trụ trì Chùa An Vinh nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh thăm hỏi và chúc mừng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh, chủ trì Chùa An Vinh

Thay mặt Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đã thông tin khái quát những kết quả đạt được của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay; sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh. Đồng chí cảm ơn sự đóng góp, chấp hành nghiêm và sự tham gia, ủng hộ tích cực của tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo tỉnh đối với sự phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống, dịch bệnh; dừng mọi hoạt động lễ nghi tôn giáo tập trung đông người; chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, nhân dân tham gia đóng góp, ủng hộ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đồng chí mong muốn Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh hướng dẫn các nhà chùa tổ chức đại lễ với các hình thức phù hợp, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.
     Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Gia Quang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh khẳng định toàn thể giáo hội, tăng, ni, tín đồ, phật tử sẽ chấp hành nghiêm túc việc giãn cách xã hội, cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.
     Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh đã đến chúc mừng 15 chùa và 15 chức sắc phật giáo trên địa bàn tỉnh.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng
tặng quà chúc mừng trụ trì Chùa An Vinh (TP Tuyên Quang).

Lăng Hằng