Thứ Bảy, 11/4/2020 - 10:38 Đã xem: 630

Ngày 10-4, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Theo báo cáo của các bộ, ngành Trung ương, tăng trưởng kinh tế trong quý I-2020 đạt 3,82% là mức thấp nhất trong 10 năm qua, chỉ bằng hơn nửa so với kế hoạch đề ra. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất, sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp, gây mất việc làm. Do đó, việc triển khai các nhiệm vụ giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội có ý nghĩa kích thích kinh tế, nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành Trung ương cần vào cuộc với quyết tâm cao quyết tâm chống dịch, tiếp tục giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19; chung sức đồng lòng để vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh và cuộc sống, chấm dứt tình trạng trì trệ ở một số cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian qua. Tốc độ tăng trưởng kinh tế còn thấp, ở một số vùng trọng điểm tăng trưởng cũng chưa cao, do đó phải sáng tạo hơn, biến nguy cơ thành thời cơ, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu kinh tế trong từng lĩnh vực. Đồng thời, phải tìm thị trường mới, đổi mới cách làm để mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp; xử lý nghiêm việc chậm giải ngân vốn đầu tư công, đầu cơ, tăng giá. Các cơ quan truyền thông phải tạo ra động lực mới trong cộng đồng, tạo ra khí thế mới, động lực mới đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Thủ tướng giao các bộ, ngành xây dựng các kịch bản để bật dậy nền kinh tế, tổ chức triển khai hiệu quả trên thực tiễn để các chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo Báo Tuyên Quang