Các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 10/4/2020 - 15:05 Đã xem: 3045

Thực hiện đúng phương châm hành đạo, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo”. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh ủng hộ kinh phí và các nhu yếu phẩm chung tay cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch Covid - 19.

Tính đến 15h ngày 10/4, thông qua Uỷ ban MTTQ tỉnh, đã có các cá nhân, tổ chức, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ủng hộ tiền mặt là 73.650.000 đồng và các vật phẩm lên tới 20 triệu đồng. Trong đó, Phật giáo: 33.700.000 đồng; Công giáo: 27.090.000 đồng; Tin Lành: 12.860.000 đồng. Tiêu biểu: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang ủng hộ 5 triệu đồng; Nhóm Đạo Tin Lành Nà Pin, Đà Vị, Na Hang ủng hộ công và vật liệu xây dựng chốt kiểm dịch trị giá 9.500.000 đồng; các họ giáo thuộc Giáo xứ Vân Cương  trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ủng hộ trên 6.320.000 đồng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang

Thực hiện Văn bản số 360/MTTQ-BTT, ngày 03/4/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch; không chủ quan với diễn biến của dịch, không hoang mang; không tích trữ lương thực, thực phẩm; hạn chế, không tổ chức lễ hội của các tôn giáo tập trung đông người. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; các giáo xứ, giáo họ Công giáo, hội thánh, điểm nhóm đạo Tin Lành tăng cường tuyên truyền đến tăng ni, phật tử, giáo dân và nhân dân nhận thức rõ về mức nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm của dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; vận động, kêu gọi mọi người phải đeo khẩu trang và hạn chế tập trung đông người.

Lăng Hằng