MTTQ phường Tân Quang triển khai kế hoạch xây dựng các mô hình tự quản

Thứ Bảy, 14/3/2020 - 14:54 Đã xem: 2194

Chiều ngày 11/3, Ủy ban MTTQ phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình, các nhóm tự quản ở các khu dân cư, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường Tân Quang, các vị Ủy viên Uỷ ban MTTQ phường, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Tân Quang Nguyễn Tiến Quân triển khai kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường về xây dựng mô hình, nhóm tự quản ở các khu dân cư, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội nghị đã tiến hành thảo luận. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác trong năm 2020 và phương pháp xây dựng, hình thức hoạt động của các mô hình, nhóm tự quản. Thống nhất vận động nhân dân ở mỗi khu dân cư trong năm 2020 xây dựng được ít nhất từ 02 nhóm tự quản (Hiện trên địa bàn phường có 17 khu dân cư. Đến đến hết năm 2020 phấn đấu vận động xây dựng được ít nhất 34 nhóm tự quản).
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Quang, Nhữ Mạnh Tiến đề nghị Uỷ ban MTTQ phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận xây dựng các mô hình, nhóm tự quản ở các khu dân cư; rà soát và đăng ký xây dựng mô hình các nhóm tự quản phù hợp với điều kiện từng khu dân cư, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2020.

Nguyễn Tiến Quân
                                                Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tân Quang