Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh làm việc với phường An Tường

Thứ Tư, 11/3/2020 - 11:24 Đã xem: 358

Ngày 10-3, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã làm việc với lãnh đạo phường An Tường (TP Tuyên Quang) về việc thực hiện xây dựng các mô hình khu dân cư tự quản; công tác chuẩn bị đại hội điểm; phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang.

Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2018, phường có 1 mô hình tổ tự quản với 3 nhóm tự quản, đến nay 19/19 khu dân cư đã xây dựng được 38 mô hình tự quản, 85 nhóm tự quản, với 247 thành viên tham gia. Các tổ, nhóm đã phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của mỗi khu dân cư, mỗi gia đình, người dân trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn phường.
      Qua nghe báo cáo khái quát các nội dung của chương trình làm việc, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đánh giá cao tính hiệu quả của việc thành lập các mô hình khu dân cư tự quản và hoạt động của các mô hình này. Đồng thời mong muốn mô hình tiếp tục được triển khai thực hiện sáng tạo, có hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị của người dân trên địa bàn phường. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, khẩn trương, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị đại hội điểm và phòng, chống dịch COVID-19 của phường.
      Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn đã thăm mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị ở tổ dân phố 15, 16; công tác phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn và nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường.

Theo Báo Tuyên Quang