Tuyên Quang chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV

Thứ Sáu, 14/2/2020 - 14:57 Đã xem: 977

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh, tại tỉnh có 15 ca nghi nhiễm virus nCoV được theo dõi, cách ly và điều trị.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm virus Corona.

Sau khi gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, đến 16 giờ 30 phút ngày 12-2 đã có 11/15 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV (không mắc bệnh), 3 ca loại trừ và đã được ra viện, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả, hiện được điều trị tại khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương. Tuy nhiên, đến nay tình trạng sức khoẻ của trường hợp này đã ổn định, hết sốt, ho. Còn với những bệnh nhân có bệnh lý khác thì sẽ được điều chuyển tới các khoa để điều trị bệnh lý đó mà không cần phải điều trị ở khu cách ly.
      Trong số 15 ca nghi nhiễm, tính đến ngày hôm nay có 3 ca ở huyện Hàm Yên, 5 ca huyện Chiêm Hoá, 4 ca huyện Yên Sơn, 3 ca huyện Sơn Dương.

Theo Báo Tuyên Quang