Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm và làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang

Thứ Ba, 14/1/2020 - 16:51 Đã xem: 2016

Sáng 14/01, tại Hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đến thăm và làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, khảo sát tổ chức Cuộc đua xe đạp đoàn kết theo dấu chân Mặt trận Lào Ít Xa Lạ tại tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Chủ trì làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, cùng dự có các đồng chí: Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và trưởng, Phó  Văn phòng, các Ban chuyên môn Ủy ban MTTQ tỉnh.
      Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước có các đồng chí: Sỉ Sụ Phăn Sẻng Sạ Vẳn, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, cố vấn của Ủy ban Luật và Kinh tế, cố vấn Thường trực của Ủy ban Tôn giáo Mặt trận Lào, Chủ tịch Ủy ban Olympic Lào - Trưởng đoàn; đồng chí Bun Chom Vông Phết, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước; cùng các đồng chí thành viên trong Đoàn. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Đặng Thanh Phương, Phó Trưởng Ban Đối ngoại và Kiều bào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân đã giới thiệu với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước những nét khái quát về tỉnh Tuyên Quang; về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh; về di tích lịch sử cách mạng Lào tại thôn làng Ngòi và Đá Bàn, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, mảnh đất truyền thống cách mạng Tuyên Quang vinh dự là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng của Cách mạng Lào năm 1950, 1951. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn quản lý, giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị lịch sử của khu di tích quốc gia cách mạng Lào.

Ủy ban Trung ương MTTQ Lào xây dựng đất nước tổ chức Cuộc thi đua xe đạp đoàn kết theo dấu chân Mặt trận Lào It xa lạ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Mặt trận Lào xây dựng đất nước (13/08/1950 – 13/08/2020). Đây là một hoạt động rất là ý nghĩa vừa là hoạt động kỷ niệm vừa là giáo dục về truyền thống lịch sử. Tỉnh Tuyên Quang sẽ phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất có thể để Cuộc đua xe đạp về nguồn được tổ chức và xuất phát tử tỉnh Tuyên Quang thu được kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Sỉ Sụ Phăn Sẻng Sạ Vẳn, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước- Trưởng Đoàn công tác (người ngồi chính giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sỉ Sụ Phăn Sẻng Sạ Vẳn, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước- Trưởng Đoàn công tác cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, mong muốn thông qua hoạt động tổ chức Cuộc đua xe đạp theo dấu chân Mặt trận Lào Ít Xa Lạ giúp tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ về giá trị lịch sử, tinh thần đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Lào. Đồng thời, đề nghị với tỉnh Tuyên Quang thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh một số nội dung công việc cần được giúp đỡ, phối hợp để tổ chức Cuộc đua xe đạp về nguồn thành công. Dự kiến, điểm xuất phát cuộc đua sẽ từ điểm di tích cách mạng Lào, tại thôn Đá Bàn, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn; tổ chức diễu hành tuyên truyền tại một số tuyến đường tại trung tâm thành phố Tuyên Quang; sau đó đoàn đua tiến hành qua các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình và kết thúc tại tỉnh Sơn La.
      Các đại biểu thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để thời gian tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp với tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành công Cuộc đua xe đạp theo dấu chân Mặt trận Lào Ít Xa Lạ.
      Kết thúc Chương trình làm việc, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ cùng Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đi khảo sát thực tế tại một số tuyến đường trong địa bàn thành phố Tuyên Quang để tổ chức Cuộc đua xe đạp theo dấu chân Mặt trận Lào Ít Xa Lạ trong thời gian tới.

Đỗ Sang