Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý IV/2019, triển khai nhiệm vụ quý I/2020

Thứ Ba, 14/1/2020 - 16:05 Đã xem: 1770

Chiều ngày 11/01, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý IV/2019, triển khai nhiệm vụ quý I/2020

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có ông Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.
      Trong quý IV, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ XIV và nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX;; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được thực hiện nền nếp, rộng khắp với 1.739/1.739 khu dân cư tổ chức ngày hội. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp. Tính đến hết năm 2019, toàn tỉnh đã huy động được trên 3,869 tỷ đồng. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ 289 hộ nghèo sửa chữa và làm nhà ở mới với số tiền trên 6,2 tỷ đồng. Tiếp tục vận động trẻ đi nhà trẻ theo tinh thần Nghị quyết 73-NQ/TU, vận động xã hội hóa ủng hộ tiền mặt, hỗ trợ nguồn lực, giúp đỡ đồ dùng, đồ chơi, mua bàn, ghế... Trong quý IV/2019, MTTQ các cấp trong tỉnh tuyên truyền, vận động xã hội hóa ủng hộ nguồn lực hỗ trợ trẻ đi nhà trẻ với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng và nhiều hiện vật có giá trị; tính đến tháng 12/2019, toàn tỉnh đã huy động được 11.192/33.342 trẻ đi nhà trẻ, đạt 33,6% vượt 8,5% so với chỉ tiêu năm 2019). Tổ chức kiểm tra công tác Mặt trận tại 7/7 huyện, thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Sơn Trần Hồng Luyến phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Hồng Luyến chúc mừng kết quả mà MTTQ các cấp trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận những kết quả MTTQ huyện Yên Sơn, cùng cấp ủy, chính quyền các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, tham gia giải quyết những việc mới, việc khó, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
    Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung vào các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thuận, ủng hộ các chương trình, dự án lớn của tỉnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, việc xây dựng nông thôn mới tại các huyện vùng cao gặp nhiều khó khăn; chú trọng hướng dẫn xây dựng, duy trì nâng cao chất lượng các mô hình tự quản, tuyên truyền nhân dân không sử dụng túi linon; việc huy động các nguồn lực ủng hộ thức hiện Nghị quyết số 73-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa vận động được nhiều các doanh nghiệp, mới chỉ vận động các cơ quan nhà nước; đề nghị MTTQ tỉnh có hướng dẫn về công tác cán bộ đối với những địa phương thực hiện chia tách, sáp nhập.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng ghi nhận những kết quả MTTQ các huyện đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết  số 73-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, những kết quả trong xây dựng nông thôn mới, công tác chăm lo cho người nghèo, giám sát phạn biện xã hội và những kết quả các mặt công tác khác trong quý IV năm 2019, đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ các huyện thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh; thường xuyên nắm nắm bắt, nâng cao chất lượng báo cáo tình hình tư tưởng nguyện vọng nhân dân, kịp thời thông tin, phản ánh với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương; giao cho Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ tỉnh tham mưu văn bản hướng dẫn về công tác cán bộ đối với những xã thực hiện sáp nhập, chia tách; Văn phòng phối hợp với MTTQ huyện Sơn Dương tổ chức giao ban quý I/2020 tại huyện Sơn Dương.
      Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh trao 60 suất quà từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo" của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 60 hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết cổ truyền xuân Canh Tý năm 2020.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng hoa hồng tại xã Thắng Quân (Yên Sơn)

Trước đó, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức cho MTTQ tỉnh và MTTQ các huyện, thành phố tham quan mô hình trồng hoa tại xã Thắng Quân (Yên Sơn) mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao.

Đỗ Sang