MTTQ xã Bình An ra mắt Mô hình tự quản “Vệ sinh môi trường gắn với xây dựng tuyến đường Sáng - Xanh- Sạch” .

Thứ Bảy, ngày 21 tháng 9 năm 2019 - 21:08

Cỡ chữ: A+ A-

Nhằm tập hợp, đoàn kết và phát huy tinh thần tự quản của nhân dân trong bảo vệ môi trường; đồng thời động viên nhân dân chủ động chung tay, góp sức thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trọng tâm là tham gia xây dựng nông thôn mới; trong tháng 9/2019, MTTQ xã Bình An (Lâm Bình) phối hợp với Chi bộ thôn tổ chức ra mắt mô hình tự quản "Vệ sinh môi trường gắn với xây dựng tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch" tại thôn Tân Hoa.


 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã tham dự buổi ra mắt mô hình tự quản tại  thôn Tân Hoa 
   

    Thôn Tân Hoa được sáp nhập từ thôn Nà Xé và thôn Bản Dạ với trên 100 hộ dân sinh sống. Xác định được lợi ích và hiệu quả của mô hình khu dân cư tự quản; nhân dân trong thôn đã đồng thuận cùng nhau bàn bạc thống nhất và thành lập Mô hình tự quản “"Vệ sinh môi trường gắn với xây dựng tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch". Thôn đã được bê tông hóa, để thuận tiện cho nhân dân đi lại, nhân dân đã tình nguyện đóng góp trên 35 triệu đồng (mỗi hộ 300.000đ) tham gia ngày công xây dựng lắp đặt 30 cột điện đèn chiếu sáng với chiều dài hơn 500m. Ngày 9/9/2019, Mô hình tự quản “Vệ sinh môi trường gắn với xây dựng tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch" được tổ chức ra mắt có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã, Chi bộ và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và toàn thể nhân dân trong thôn. Cùng ngày ra mắt, công trình đường điện chiếu sáng ở thôn cũng được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình “Thắp sáng đường quê” do nhân dân tự nguyện bàn bạc, đóng góp (không cần đến sự hỗ trợ của nhà nước hay doanh nghiệp), là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX. Công trình được xây dựng đã góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm và bảo vệ an ninh trật tự, đồng thời góp phần để xã Bình An tiến tới đạt chuẩn Nông thôn mới trong những năm tới. Sau ra mắt mô hình, các thành viên trong tổ nhóm mô hình tự quản thực hiện nhiệm vụ theo quy chế hoạt động, phân công quản lý, đôn đốc nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ đường điện chiếu sáng, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm ngày càng đoàn kết hơn.

 

Tuyến đường điện "Thắp sáng đường quê " ở thôn Tân Hoa

     Cùng với mô hình ở thôn Tân Hoa, MTTQ xã Bình An đã thành lập các mô hình khu dân cư tự quản ở một số thôn khác như : Mô hình “ Nói không với tệ nạn xã hội” ở thôn Tiên Tốc ; Mô hình “Nói không với bạo lực gia đình” ở thôn Tống Pu và Mô hình “Nói không với tảo hôn” ở thôn Nà Cóoc. Các mô hình trên địa bàn xã đã và đang được triển khai thực hiện được nhân dân tự nguyện tham gia, qua đó đời sống tinh thần của nhân dân nông thôn từng bước được nâng lên.

 

Ủy ban MTTQ huyện Lâm Bình


Tổng số: 232 | Trang: 1 trên tổng số 24 trang  

Xem tin theo ngày:   / /