Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn hỗ trợ hộ nghèo tại xã Thái Bình, Kim Quan làm nhà đại đoàn kết

Thứ Tư, 18/9/2019 - 09:07 Đã xem: 2312

Thời gian qua, chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở được các cấp ủy huyện, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn triển khai thực hiện hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu thiết yếu về chỗ ở cho người nghèo.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Sơn đã xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” cấp huyện năm 2019 để hỗ trợ cho các hộ nghèo làm nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện, góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn huyện.

Bà Lê Thị Hoa, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn trao biển hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng cho hộ gia đình ông Lý Đăng Hiệu, thôn Làng Nhà, xã Kim Quan (Yên Sơn)

Từ đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ huyện đã trích từ Quỹ "Vì người nghèo” cấp huyện hỗ trợ 15 hộ nghèo (09 hộ xã Kim Quan, 05 hộ xã Thái Bình, 01 hộ xã Hoàng Khai) làm nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 420 triệu đồng ( mức hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà). Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện trích từ Quỹ "Vì người nghèo” hỗ trợ cho 03 hộ nghèo bị cháy xã Chân Sơn và xã Phú Thịnh với số tiền 2 triệu đồng/nhà để gia đình ổn định cuộc sống bước đầu. Ngoài ra, các gia đình được các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở ở địa phương giúp đỡ, hỗ trợ thêm về kinh phí, ngày công xây dựng, đến nay 15 ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành, tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Ông Hoàng Đức Cảnh – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện trao biển hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng cho hộ ông Đinh Quang Hạnh, thôn 3 xã Thái Bình làm nhà Đại đoàn kết

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, tích cực ủng hộ, giúp đỡ chăm lo cho người nghèo, kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân, đơn vị ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết. Thường xuyên kiện toàn Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" từ huyện đến các xã, thị trấn; theo dõi, kiểm tra, giám sát quá trình vận động ủng hộ, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết đảm bảo đúng tiến độ, đúng đối tượng, đúng quy định... Việc triển khai chương trình làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo đã khẳng định truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đặc biệt là những xã phấn đấu hoàn thành về đích trong năm 2019.

Phạm Thị Linh

PCT Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn