Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ Hai, 9/9/2019 - 16:20 Đã xem: 696

Sáng 9/9, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến và triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019 tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các ông: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam;Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Hữu Dũng, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có ông Âu Thế Thái, ông Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang

Ảnh: Đỗ Sang

Phát biểu tại lễ khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận, thời gian qua Mặt trận các cấp trên cả nước đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động, xây dựng nhiều công trình, thi đua lập thành tích cao nhất hướng về Đại hội MTTQ các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Khẳng định việc Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức khai trương hệ thống Hội nghị trực tuyến của MTTQ Việt Nam là việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan Ủy ban MTTQ các cấp, nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đây là một trong những công trình thi đua thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, tới đây Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ xây dựng quy chế quản lý, sử dụng để khai thác tối đa hệ thống giao ban trực tuyến sao cho hiệu quả nhất, thiết thực nhất, từng bước hoàn thiện, liên thông với hệ thống giao ban trực tuyến của các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và các địa phương.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Ảnh: Trang TTĐT Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Sau lễ khai trương hội nghị truyền hình trực tuyến, Ban Thường trực ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận từ nay đến hết năm 2019 tới 63 điểm cầu trong cả nước.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận trong những tháng cuối năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu các địa phương triển khai, đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống, chủ động xây dựng kế hoạch năm 2020, là năm có nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm lớn. Đồng thời đề nghị, từ nay đến hết năm 2019, Mặt trận các địa phương cần tập trung tổ chức tốt Tháng cao điểm vì người nghèo và hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019...
      Cũng tại hội nghị, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thông tin, hướng dẫn một số nội dung tổ chức các đoàn đại biểu về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đỗ Sang